cover

The Sonnet Lover – Carol Goodman


Mimosa mới đọc xong truyện này của Carol Goodman. Nói về cốt lõi của truyện thì những bạn nào đã đọc Possession của A.S. Byatt có lẽ sẽ thấy hai truyện có cốt lõi giống nhau. Cùng là một mối tình tan vỡ vài trăm năm trước của hai nhà thơ, trong Sonnet lover là giữa Shakespeare với một nữ thi sỹ bí ẩn người Ý.

Cốt truyện: Rose Asher là giáo sư môn thơ cổ ở một trường ĐH ở NY. Sau khi học trò cưng của cô, Robin, té lầu chết, cô bị lôi cuốn vào việc tìm ra bí ẩn cái chết của Robin, những bài thơ Robin kiếm được, phải chăng là thơ tình gửi cho Shakespeare? Đằng sau những bài thơ đó là gì mà Robin phải mất mạng? Để tìm câu trả lời, Rose nhận lời mời tới lâu đài La Civerta ở Florence, Ý, để làm nghiên cứu. Tại đây cô gặp lại người tình xưa, Bruno Brunelli, nhưng Bruno có còn là Bruno của cô nữa hay không? Lại thêm cô Mara té cầu thang và cô bé Zoe suýt chết vì ngộ độc. Những cái chết cứ đeo đuổi những bài sonnets ấy.

Cách viết của Carol Goodman thì Mimosa đã giới thiệu nhiều lần rồi. Một cách viết lôi cuốn hơi huyền bí. Có trách chăng là nhân vật của bà trong các truyện đều hao hao nhau.
The Sonnet Lover – Carol Goodman (epub)

Leave a Reply