Quà tặng sách

Quà tặng sách – Tại sao không?

Tặng sách – một cử chỉ văn hóa

Tác giả Gary Chapman đã viết trong cuốn “The Five Love Languages” rằng Quà Tặng là một trong năm ngôn ngữ tình yêu. Tặng quà không chỉ là trao gửi một tặng vật, mà còn là trao gửi những yêu thương, những tình cảm dành cho nhau trong cuộc sống.

Cả người tặng lẫn người nhận đều cảm nhận những ý nghĩa vô hình của món quà, chứ không phải giá tiền hay giá trị sử dụng đơn thuần của tặng vật. Tặng sách – chính là cử chỉ thể hiện cao nhất của những ý nghĩa vô hình ấy. Tặng sách không chỉ mang lại niềm vui cho người nhận, mà còn toát lên nét văn hóa của người tặng.

Quà tặng sách có thể được dùng với bất cứ người nhận nào, vào bất kỳ dịp nào. Giá trị của quà tặng sách không giảm đi theo thời gian, mà là món quà vô giá và càng lâu thì ý nghĩa càng tăng lên.

Của cho không bằng cách cho

Tặng một cuốn sách, không chỉ là động tác mua và trao gửi. Cử chỉ ấy thể hiện sự trân trọng của người tặng đối với người nhận, sự trân trọng đối với tri thức, sự trân trọng đối với một thói quen văn hóa cần được giữ gìn và nhân rộng.

Giá trị của quà tặng sách không ở giá tiền cuốn sách. Giá trị của nó nằm ở tình cảm của người tặng, nằm ở tri thức và thông điệp mà cuốn sách chuyển tải, nằm ở cách chúng ta trao – nhận món quà ấy,…

Hãy cư xử với sách như với một di sản văn hóa của nhân loại, hãy cư xử với quà tặng sách bằng sự trân trọng và thương yêu. Không gì tuyệt vời hơn khi nhận được món quà là một cuốn sách hữu ích được nâng niu trao tặng.

Với chúng tôi, tặng sách chính là tặng quà, tặng yêu thương, tặng tri thức và còn hơn thế nữa…

Mời các bạn vào trang QuaTangSach.com.

Leave a Reply

giới thiệu sách nên đọc