Fleur de lis – Isolde Martyn


Title: Fleur de lis
Author: Isolde Martyn
Plot:

Nước Pháp 1789, cách mạng bùng nổ, hàng ngàn quý tộc lên máy chém. Fleur de Montbulliou, cô con gái út của quận công Montbulliou, phải cải trang và sống trốn chui trốn nhủi trong cảnh đói nghèo cùng với một người dì ở trong rừng. Cha và các chị nàng người lên máy chém, kẻ lưu lạc. Với bản tính mạnh mẽ và can đảm, Fleur đã sống sót. Một ngày tình cờ nàng cứu được một ông cụ bị cướp, ông cụ mến nàng và trước khi chết, cụ đã quyết định cưới nàng làm vợ để giao gia tài ở Paris cho nàng.

Paris, thành phố tráng lệ mà cũng đầy rẫy nguy hiểm, nhất là chiếc máy chém luôn rình rập những con thú quý tộc như Fleur. Nhưng nàng không khuất phục. Với khiếu diễn xuất, nàng đã biến quán rượu của ông chồng quá cố thành quán cà phê kịch nghệ mà nàng là diễn viên chính.

Trong số những người hâm mộ nàng là chàng Ủy viên (Deputy – 1 chức trong cách mạng Pháp) Raoul de Villaret. Raoul tuy mến nàng nhưng chàng luôn nghi ngờ thân thế của nàng. Và thế là hai bên phải đấu trí căng thẳng dù tình cảm bắt đầu nảy sinh trong lòng.

Câu truyện lãng mạn và có hơi hướng hiệp sỹ như các tác phẩm của A. Dumas. Lồng trong câu truyện tình lãng mạn là một bối cảnh nước Pháp đen tối, nơi mà người ta luôn nơm nớp lo sợ chiếc máy chém, nơi mà máu đổ trở thành anh hùng ca, và cuộc tranh giành quyền lực của 2 đảng phái chính trị Girondins và Jaconbins khiến Paris đầy bất ổn và đẫm máu..

4,442 thoughts on “Fleur de lis – Isolde Martyn”

 1. Pingback: Judi Online
 2. Pingback: Mike Boyle
 3. Pingback: greenclean easy
 4. Pingback: animated cartoons
 5. Pingback: Scripts
 6. Pingback: Rotten Apple
 7. Pingback: songs for kids
 8. Pingback: Truvia
 9. Pingback: foot dr care
 10. Pingback: Shopclues coupons
 11. Pingback: asphalt 8 hack
 12. Pingback: recruitment
 13. Pingback: Umzugsunternehmen
 14. Pingback: for kids
 15. Pingback: Jumping on the Bed
 16. Pingback: Rhymes for Kids
 17. Pingback: nursery rhymes
 18. Pingback: Beginner drums
 19. Pingback: stop motion
 20. Pingback: WEB DESIGN
 21. Pingback: girly vape mods
 22. Pingback: wholesale jordans
 23. Pingback: kids animation
 24. Pingback: rhyymes for kids

Leave a Reply